Bấm để tải app toanquoc.vn:

ToanQuoc chính thức hợp tác với Lazada Express - Đơn vị vận chuyển của sàn TMĐT Lazada

11:03:47 15-04-2024

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/331008-Lazada-Logistics-khanh-thanh-trung-tam-phan-loai-hang-hoa-tu-dong-rong-20-000m2

Lazada Logistics khánh thành trung tâm phân loại hàng hóa tự động rộng 20.000m2

Lazada Logistics Việt Nam chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương.

Với tổng diện tích lên tới gần 20.000m2, trung tâm phân loại mới có khả năng xử lý 1 triệu bưu kiện mỗi ngày và mức độ tự động hóa lên đến 99% nhờ hệ thống công nghệ hiện đại gồm trí tuệ nhân tạo AI và Machine Learning (học máy). Hệ thống này giúp tối ưu hiệu suất và nguồn lực vận hành, qua đó, đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao của người dùng.

Khu vực nhập hàng (Inbound)

Hệ thống băng chuyền telescopics được sử dụng tại khu vực dỡ hàng của xe tải, giúp tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn lao động, cải thiện hiệu quả và tốc độ của quá trình dỡ hàng.

Hệ thống băng chuyền telescopics.

Singulator là một phần của hệ thống tự động hóa logistics để xử lý trước các bưu kiện bằng cách tách bưu kiện số lượng lớn hoặc bị xếp chồng lên nhau và sắp xếp thành hàng theo trật tự, góp phần tăng tốc độ phân loại hàng hóa.

Máy Dim Weight Scanners (DWS), với camera 6 chiều kết hợp, cân và đo chính xác kích thước 3D cho kiện hàng một cách tự động. Camera 6 chiều cũng giúp việc đọc mã vạch tự động hiệu quả, kết hợp với khả năng Machine Learning giúp cải tiến hoạt động của toàn hệ thống.

Hệ thống wheel sort với các cấu trúc module O-belt, phù hợp với các kiện hàng nhỏ, cải thiện tính tương thích của toàn bộ hệ thống.

Trung tâm phân loại mới có khả năng xử lý 1 triệu bưu kiện mỗi ngày và mức độ tự động hóa lên đến 99%.

Khu vực xuất hàng (Outbound)

Hệ thống công nghệ tại trung tâm giúp tối ưu hiệu suất và nguồn lực vận hành.

Bằng việc đầu tư bài bản vào cơ sở hạ tầng với những trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tự động hoá, trung tâm phân loại mới Lazada Logistics Park có thể giúp:

Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Logistics tại Lazada Việt Nam – cho biết: “Trung tâm phân loại mới này không chỉ  bước đột phá trong quá trình phát triển của Lazada Logisticsmà còn đánh dấu một bước tiến quan trọng trong ngành logistics thương mại điện tử tại Việt Nam nói chung.

Với trung tâm phân loại mới, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng sự tiện ích và trải nghiệm mua sắm trực tuyến được cải thiện, với tốc độ giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy. Chúng tôi tin rằng với những nỗ lực này, Lazada Logistics sẽ đóng góp tích cực vào việc xây dựng một hệ sinh thái logistics thương mại điện tử bền vững, thiết lập các tiêu chuẩn mới và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển chung của ngành”.

Trung tâm Lazada Logistics Park là một bước phát triển mới của Lazada Logistics.

Trong hơn một thập kỷ qua, Lazada đã có những bước đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng cơ sở hạ tầng logistics bền vững. Tại Việt Nam, Lazada Logistics sở hữu hệ thống trung tâm phân loại, kho bãi lưu trữ, xử lý hàng hóa và mạng lưới bưu cục rộng hơn 150.000m2. Tính đến nay, Lazada đã xây dựng nhiều trung tâm chia chọn khác nhau tại TP.HCM và Hà Nội, cùng mạng lưới hàng trăm bưu cục trải khắp các tỉnh thành, đảm bảo hàng hoá được xử lý theo tiêu chuẩn hàng đầu với thời gian hành trình nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Lazada Logistics còn sở hữu hàng ngàn điểm gửi hàng (Drop-off Point) trên diện rộng thông qua việc liên kết với các đối tác, hàng trăm điểm nhận hàng (Collection Point) và hệ thống tủ khóa thông minh (Smart Locker). Với nền móng cơ sở hạ tầng vững chắc, Lazada Logistics hướng đến việc cải thiện quá trình giao hàng thông suốt và nhanh chóng đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc.

Các bài viết liên quan khác

Happy customers