Bấm để tải app toanquoc.vn:

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ để số hóa mọi hoạt động

15:50:34 13-06-2023

Bắt đầu từ ngày 12/6/2023. Cổng vận chuyển ToanQuoc.VN của công ty cổ phần DRUGY đã hoàn thành kết nối tới dịch vụ giao hàng của GiaoHangTietKiem.VN.

Đây được coi là bước tiến mới của công ty cổ phần DRUGY - trong hành trình mang tới dịch vụ vận chuyển sỉ - và kết nối các công ty sản xuất, các đơn vị bán sỉ trên toàn quốc. Đã và đang sử dụng dịch vụ trên Sàn Thương Mại Điện Tử Mua Bán Sỉ - MuaBanToanQuoc.VN.

Chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và quyết tâm hơn trong hành trình mang lại sự kết nối và phát triển Thương Mại Điện Tử Việt Nam nói chung và ngành bán sỉ nói riêng.

Dưới đây là một vài nét về đối tác GHTK:

Định vị là công ty công nghệ, Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) hướng tới mục tiêu tự chủ công nghệ, tiên phong chuyển đổi số ‘tái định nghĩa’ ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử ngay từ những ngày đầu thành lập.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ để số hóa mọi hoạt động - Ảnh 1.

GHTK đồng hành cùng hàng triệu nhà bán lẻ online

Tự chủ công nghệ tiên phong chuyển đổi số

Nhìn lại hành trình 9 năm qua, Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đồng hành cùng hàng triệu nhà bán online và hàng chục triệu người tiêu dùng trên cả nước. Để đáp ứng được sự tăng trưởng nhanh cả về quy mô và tốc độ phát triển của ngành thương mại điện tử và phục vụ lượng người dùng lớn và liên tục nâng cấp tính năng, GHTK chú trọng nghiên cứu và phát triển, làm chủ các thiết kế lõi công nghệ cả về phần mềm và phần cứng.

Đầu tư nghiêu cứu và phát triển công nghệ luôn đòi hỏi nguồn lực lớn và dài hạn. Trong những năm đầu hoạt động, GHTK đã dành toàn bộ lợi nhuận thu về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển. Chi phí đầu tư cho công nghệ của GHTK tăng gấp đôi qua từng năm, năm 2022 lên đến cả trăm tỉ đồng.

GHTK đang nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thịnh hành là Big Data, Machine Learning, AI để triển khai một số dự án như số hóa địa chỉ Việt Nam đến cấp 4 (tổ, ấp, tòa nhà); Dự án bản đồ số - GHTKmaps; Ứng dụng OTT chat; Livestreaming;...

Hệ thống phần cứng gồm hơn 400 máy chủ vật lý, 1.000 máy chủ ảo hóa và hơn 100.000 thiết bị camera an ninh, máy in; máy quét hàng hóa sân bay… cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hơn 1.500 kho bãi với tổng diện tích lên tới 600.000m2; hơn 2.500 xe tải cùng 6.000 tài xế và hơn 30.000 shippers.

Mỗi ngày hàng triệu đơn hàng cùng hàng tỉ thao tác được kết nối đồng bộ theo thời gian thực trên hệ thống cả phần mềm và phần cứng GHTK. Ngay khi có đơn đặt hàng của khách tới nhà bán online, dữ liệu sẽ được đổ về máy chủ xử lý theo thời gian thực và điều khiển tự động hệ thống kho bãi, tài xế xe tải, shippers, chăm sóc khách hàng… theo luồng vận hành đơn hàng.

Toàn bộ thông tin đơn hàng này sẽ được cập nhật theo thời gian thực ngay trên ứng dụng di động của nhà bán online, khách hàng, shipper và đội ngũ vận hành GHTK. Gchats đã được phát triển để đảm bảo tính tương tác, tự động kết nối tất cả các bên tham gia để phản hồi kịp thời ngay trên nhóm chat và xử lý ngay tức thì bất kỳ sự vụ phát sinh ở khâu nào.

Ngoài ra, mọi người có thể dễ dàng theo dõi lộ trình và kiểm soát thông tin đơn hàng theo thời gian thực mọi lúc, mọi nơi nhờ sự hỗ trợ của Gmaps. Việc phát triển Gmaps không chỉ giúp hoàn thiện bản đồ số GHTK mà còn tiết kiệm chi phí thuê sử dụng nền tảng bản đồ hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Tự chủ công nghệ dẫn đến quá trình GHTK chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu sâu rộng, tạo nên cách làm việc dựa trên dữ liệu. Do đó, GHTK thay đổi sâu sắc cách thức vận hành trong tổ chức, mọi thay đổi diễn ra rất nhanh và phạm vi quyết định cũng như khả năng phát triển sáng tạo của mỗi cá nhân là không giới hạn.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ để số hóa mọi hoạt động - Ảnh 2.

GHTK định vị là công ty công nghệ, hướng tới mục tiêu tự chủ công nghệ, tiên phong chuyển đổi số

Số hóa sâu rộng các hoạt động kinh doanh

Nhiều năm chuyển đổi số bền bỉ đã giúp GHTK số hóa sâu rộng tất cả các hoạt động kinh doanh của mình. Như shipper không chỉ giao nhận hàng hóa từ điểm A đến điểm B, mỗi shipper thực sự là người chăm sóc khách hàng, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hay nhân viên chăm sóc khách hàng không chỉ giải quyết sự vụ mà còn tiên đoán các vấn đề phát sinh có thể xảy ra để ưu tiên xử lý đơn hàng. Và nhờ có hệ thống máy móc tự động phân chia hàng hóa, vị trí điều phối hàng hóa sẽ tối ưu luồng công việc để mang lại hiệu quả cao cho shipper.

Mỗi thao tác công việc đều tạo nên cách thức làm việc mới dựa trên dòng chảy dữ liệu liên tục. Dựa trên thông tin dữ liệu, mỗi tính năng, sản phẩm dịch vụ liên tục được tối ưu, từ đó dữ liệu quyết định cách thức làm việc của tổ chức, mang lại tính linh hoạt và khả năng thích ứng tối đa.

Bởi bản chất của ngành công nghệ luôn thay đổi không ngừng, GHTK xác định phương châm không ngừng sáng tạo, bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ thế giới, đáp ứng sự thay đổi không ngừng của công nghệ, tạo ra cơ chế làm việc dám "thử sai", không ngại thử nghiệm cái mới.

Giao Hàng Tiết Kiệm tự chủ công nghệ để số hóa mọi hoạt động - Ảnh 3.

GHTK "tái định nghĩa" ngành công nghiệp hậu cần TMĐT

Chỉ với chiếc điện thoại di động cá nhân sẵn có, người bán hàng online, khách hàng, shipper và vận hành GHTK dễ dàng nắm bắt thông tin và có thể quản lý công việc ngay trên ứng dụng di động, giúp cải thiện kỹ năng làm việc với dữ liệu, làm việc trên ứng dụng di động.

Tất cả các khâu vận hành bán hàng online được dễ dàng theo dõi và kiểm soát mọi lúc, mọi nơi theo thời gian thực tư vấn, thanh toán, đóng gói, vận chuyển, lưu kho, kiểm soát dòng tiền, nhận tiền thu hộ, xử lý phát sinh sau mua, chính sách hậu mãi...

Dù nhà bán online nhỏ lẻ vốn ít, nguồn lực hạn chế nhưng đều có thể sử dụng mọi dịch vụ vận hành bán hàng online sẵn có trên ứng dụng của GHTK để kinh doanh online dễ dàng, mang lại nguồn thu nhập.

Có thể nói, các mô hình kinh doanh thương mại điện tử, quảng cáo số và mạng xã hội đã và đang thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Với việc tự chủ công nghệ, chuyển đổi số ứng dụng dữ liệu sâu rộng và "tái định nghĩa" ngành công nghiệp hậu cần thương mại điện tử là cách để GHTK thích ứng với tốc độ phát triển bùng nổ của thương mại điện tử.

Các bài viết liên quan khác

Happy customers